Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong sách về cuộc sống – Top1Book

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong sách về cuộc sống – Top1Book
Review sách Dám bị ghét – Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ trải qua từ những thử thách khó khăn đến nếm trải hương vị hạnh phúc ngọt ngào. Trên hành trình ấy, chắc chắn sẽ có những giọt nước mắt xen lẫn nụ cười. Revisach xin gửi đến độc giả những trích dẫn hay trong các cuốn sách khắc họa chân thực nhất những vẻ đẹp của cuộc sống giúp ta hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc đời, hy vọng sẽ truyền động lực cho nhiều thế hệ độc giả

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” và những trích dẫn nhẹ nhàng sâu sắc

Giới thiệu tác phẩm Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” và những trích dẫn nhẹ nhàng sâu sắc

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là một trong những cuốn sách Best seller tại Hàn ngay khi ra mắt vào năm 2012. Cho đến nay, cuốn sách vẫn được độc giả tìm đến để an ủi tâm hồn mỗi khi chênh vênh.  Cuốn sách gửi gắm nhiều thông điệp sâu sắc về những giá trị vốn bình dị, giản đơn trong cuộc sống, đôi khi con người cứ chạy theo những cám dỗ, những thứ xa xỉ, những ngã rẽ cuộc đời mà không hay nhận ra. Hãy sống chậm lại một chút, để nhận ra vận mệnh của cuộc đời, là hớt hải chạy theo hay bình an vượt qua, đều do tâm trí ta quyết định.

Cuốn sách bao gồm 8 chương, mỗi chương là một chủ đề khác nhau, là những lời chia sẻ của tác giả và lời khuyên trước những sóng gió chúng ta phải đối mặt trong cuộc đời

Những trích dẫn hay trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

“Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác, mà là cuộc chạy đua trường kỳ với chính mình.”

“Tình yêu là món quà quý giá của cuộc sống. Dù ta có muốn hay không, nó luôn như một vị khách bất ngờ tìm đến với ta”

“Cuộc sống này, đừng chọn cho mình cách sống quá khó khăn.”

“Khi yêu hãy yêu như hai cây cột nhà, cùng ở dưới một mái nhà nhưng giữ được một khoảng cách vừa phải.”

“Tôi không sợ chuyện mình già đi, nhưng tôi sợ nhiệt huyết của mình sẽ dần nguội lạnh”

“Dù bản thân ta không tồn tại, cuộc sống sẽ vẫn diễn ra bình thường. Hãy buông bỏ cái suy nghĩ nếu không có mình thì mọi chuyện sẽ không thể tiếp tục”

“Cách trả thù tuyệt vời nhất cho những người đã ghét bỏ và rời xa bạn là chính bạn sẽ vì bản thân bạn mà quên họ đi, rồi gặp gỡ những con người mới, giúp bản thân bạn hạnh phúc hơn

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – trích dẫn sâu sắc về thanh xuân

Những điều học hỏi từ cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên

Cuộc sống là vô thường, hãy sống theo đuổi ước mơ nhưng gắn với hiện thực

Chúng ta chỉ có thể biết kết quả và điều khiển kết quả của hiện tại, quá khứ đã qua và tương lai thì không thể đoán trước. Hôm nay bạn giàu có nhưng ngày mai bạn có thể nghèo khổ, thay đổi thường đến bất chợt nhưng là hệ quả của những điều tất yếu xảy ra.

Trải qua những khó khăn của cuộc đời, với lòng kiên trì và ý chí mạnh mẽ, bạn sẽ chiến thắng bản thân

“Tài năng khổ luyện mà thành mới là đạo lý đích thực”, sau cùng kiên trì là điều quan trọng để dẫn tới thành công nhưng đi đúng hướng còn quan trọng hơn thế. Làm sao để đi được đúng hướng ư? Những khó khăn mà bạn trải qua sẽ dạy bạn. Hãy mạnh mẽ để đối mặt với những thất bại, đau đớn, tủi nhục thậm chí là chỉ trích, đừng dành cả đời tránh né vì trước sau gì bạn cũng sẽ gặp phải.

Hãy sống tích cực và nỗ lực không ngừng

Hãy nhắc nhở bản thân rằng, nếu bạn không nỗ lực để phát triển tài năng của bản thân cho sự nghiệp, thì bạn sẽ không nhận được những gì mình mong muốn.

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” muốn nhắc nhở bạn rằng thành công không đến trong nháy mắt, mà cần cố gắng mỗi phút mỗi giây. Khi bạn leo đến đỉnh của thành công, không phải để bạn có thể nhìn thấy người khác dưới chân, mà để mở rộng thế giới trong đôi mắt bạn.

Tập trung làm việc và kỷ luật bản thân

Thay vì lãng phí thời gian vào những việc làm vô bổ, hãy tìm cách bồi dưỡng bản thân, bạn có thể học thêm một ngoại ngữ, đọc sách, và trải nghiệm. Chúng ta hãy dành hết thời gian và toàn tâm toàn ý với công việc của mình để bắt kịp với sự thay đổi từng ngày của cuộc sống. Để bạn không hối hận, để sau này khi suy nghĩ lại, bạn sẽ không phải nói đến hai từ “giá như…”

Trích dẫn hay trong cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

“Điều quý giá nhất không phải là tiền bạc mà là thời gian.”

“Khi than vãn rằng mình không có một người cha giàu có, bạn phải biết rằng: Thời đại này không thể dựa vào cha vào mẹ, mà phải dựa vào thực lực của bản thân.”

“Nỗ lực không ngừng là việc ai cũng thể lựa chọn. Khi chúng ta còn nhiều lựa chọn trong đời, hãy dành sự an nhàn ở lần chọn cuối cùng.”

“Khi đánh mất ước mơ của mình trong những tháng ngày đơn điệu, lặp đi lặp lại, bạn cần phải biết rằng mơ ước vẫn ở đâu đó, nhưng bạn có bắt tay vào thực hiện nó không?”

“Khi ca thán rằng hoàn cảnh bất lợi, công việc khó khăn,bạn cần phải biết rằng kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng. Bất kì thời đại nào, kiếm tiền luôn giống như lao vào rừng rậm để khai phá và mở ra một con đường mới.”

“Đã thất bại thì không cần tỏ ra bi thương, sầu não, mà phải tìm ra nguyên nhân thất bại, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm có giá trị hơn đối với cuộc đời chúng ta. Thượng đế vốn đã sắp đặt sẵn trùng trùng trở ngại để chúng ta vượt qua. Đối diện với nghịch cảnh, có người sẽ ngược dòng tiến lên, có người chỉ nhiệt tình dăm ba phút, có người sợ hãi, nản chí… Đương nhiên, thái độ khác nhau sẽ đưa đến kết quả khác nhau. Có người được thưởng thức quả ngọt chiến thắng. Cũng có người vẫn trắng đôi tay.”

“Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, chắc chắn bạn sẽ thu được 50 năm hạnh phúc.”

Dám bị ghét – những trích dẫn “chất”

Review sách Dám bị ghét – Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Có bao nhiêu người trong chúng ta sẵn sàng vượt lên những rào cản của xã hội, những lời chế giễu, chê bai và thậm chí quá khứ thất bại của bản thân để sống cuộc đời tươi sáng.

Tôi hay các bạn chắc chắn rằng ai cũng đã trải qua cuộc sống như vậy, sống theo khuôn mẫu và đang dần dần ngại thay đổi. Và câu hỏi đặt ra là nếu chúng ta cứ tiếp tục sống như vậy liệu rằng khi nào bạn được sống hạnh phúc.

Cuốn sách Dám bị ghét sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tìm được hạnh phúc cho bản thân mình. Hạnh phúc thực ra không khó tìm, chỉ khi bạn vượt lên những khó khăn của bản thân và dám thay đổi.

Những trích dẫn tâm đắc nhất trong Dám bị ghét

“Chẳng có lý do gì khiến mình không được sống cuộc đời theo ý thích của mình cả.”

“Cậu bất hạnh không phải do quá khứ và hoàn cảnh, càng không phải do thiếu năng lực. Cậu chỉ thiếu “can đảm” mà thôi. Nói cách khác, cậu không đủ can đảm để “dám được hạnh phúc”.”

“Bất hạnh lớn nhất của con người là không thể yêu nổi chính mình.”

“Cuộc đời kết thúc ở tuổi 20 cũng như cuộc đời kết thúc ở tuổi 90. Nếu sống ngay tại đây, vào lúc này thì đều là cuộc đời trọn vẹn, cuộc đời hạnh phúc.”

“Nếu thực sự tự tin thì không cần phô trương. Chính vì lòng tự ti quá lớn nên mới phô trương, cố ý khoe mình tài giỏi, sợ rằng nếu không như thế, sẽ không được những người xung quanh công nhận “cái bản thân như thế này”.”

“Điều duy nhất cậu có thể làm cho cuộc đời mình là lựa chọn con đường tốt nhất mà mình tin tưởng, chỉ vậy thôi.. Người ta đánh giá thế nào về lựa chọn đó lại là việc của họ, cậu chẳng làm gì được.”

Top1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart