Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Thị trường sách giáo khoa cho năm học mới bắt đầu sôi động-Top1Book

Thị trường sách giáo khoa cho năm học mới bắt đầu sôi động-Top1Book

Mỗi một năm học kết thúc, các cháu học sinh lại được nghỉ một kì nghỉ hè bổ ích. Hết ba tháng hè lại bắt đầu vào một năm học mới. Năm nào cũng vậy, trước khi bắt đầu một năm học mới phụ huynh lại chuẩn bị đồ dùng học tập và cả sách giáo khoa cho con. Đây cũng là thời điểm thị trường sách giáo khoa bắt đầu sôi động trong khắp cả nước.

Thị trường sách giáo khoa cho năm học mới bắt đầu sôi động

Mỗi một năm học kết thúc, sau hơn một tháng hè là các bậc phụ huynh lại bắt đầu đưa con đi sắm sách giáo khoa hay đồ dùng học tập để chuẩn bị cho một năm học mới. Theo chương trình đổi mới của bộ giáo dục và đào tạo, đây là giai đoạn là tiền đề cho sự đổi mới giáo dục 2020-2021 sắp tới. Chính vì vậy, thị trường sách giáo khoa càng được quan tâm và sôi động hơn so với những năm trước.

Để con em mình có được kiến thức tốt để chuẩn bị cho sự đổi mới giáo dục sắp tới, các bậc phụ huynh luôn quan tâm tới chương trình học của con em mình cũng như chương trình sách giáo khoa. Thị trường sách giáo khoa cũ hay thị trường sách giáo khoa mới đều sôi động khắp cả nước trong những ngày cận kề năm học mới.

Trước cảnh sôi động của phụ huynh mua sách giáo khoa, ở các tỉnh hay thành phố đã ra chỉ thị tăng cường xây dựng hệ thống cửa hàng bán lẻ tại các địa phương. Tỉnh còn thống nhất giảm giá hỗ trợ học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã phát hành sách giáo khoa theo mô hình trường học mới (VNEN), sách công nghệ giáo dục vẫn được triển khai kịp thời, đảm bảo đủ sách cho học sinh bước vào năm học mới.

Giá bán SGK vẫn được giữ như những năm học trước. Bảng giá SGK từ lớp 1 đến lớp 12 được niêm yết tại các cửa hàng sách của NXBGDVN, các công ty Sách-Thiết bị trường học cả nước và trên webiste của NXBGDVN. Để chuẩn bị cho năm học mới, NXBGDVN tiếp thu chủ trương của Bộ GD&ĐT chỉ đạo vận động HS sử dụng  SGK cũ. Hoặc nếu không dùng SGK cũ thì đem quyên góp SGK tặng lại cho HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn, tặng lại sách cho thư viện trường học.

Phụ huynh tìm mua sách giáo khoa cho con

Chất lượng, số lượng thị trường sách giáo khoa trước thềm năm học mới

Theo nhận định của các chủ cửa hàng sách, cứ đến dịp gần đầu năm học mới giá các sản phẩm sách giáo khoa và đồ dùng học tập ổn định, không có sự biến động lớn về giá. Lượng sách được sản xuất trong nước có sức tiêu thụ ưa chuộng mạnh hơn so với hàng nhập ngoại vì giá cả phải chăng, chất lượng và mẫu mã tốt, phù hợp với thị hiếu của người dân.

Theo nhận định cho biết, sách giáo khoa tái bản năm nay giá bán vẫn được giữ nguyên như năm học trước.  Để phục vụ cho năm học mới, sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đồ dùng học sinh sẽ giảm giá từ 10 – 20%. Có 3 hình thức phát hành sách giáo khoa cho học sinh để đảm bảo đủ sách tới trường: Bán trực tiếp cho học sinh qua hệ thống bán lẻ, phát hành qua trường học và qua hệ thống đại lý và làm quà tặng.

Sách giáo khoa trước thềm năm học mới

Nghiêm cấm và xử phạt những cơ sở in lậu sách giáo khoa

Thời điểm này cũng rất dễ có nhiều sách giáo khoa in lậu tràn lan vào thị trường. Các phụ huynh mua sách cho con em mình hãy cảnh giác để phân biệt được sách lậu và sách thật. Các bậc phụ huynh tốt nhất hãy mua sách ở các đại lý lớn, hãng sản xuất sách của nhà xuất bản giáo dục.

Trên đây là những thông tin về thị trường sách giáo khoa bắt đầu cho bất kì một năm học mới nào. Các bậc phụ huynh hãy quan tâm đủ sách giáo khoa cho con mình, mua đúng thời điểm thị trường đang sôi động, đúng dịp phát hành sách của nhà xuất bản giáo dục. Đồng thời hãy cảnh giác với sách giáo khoa lậu nhé.

Top1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart