Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Review sách: Tuổi Trẻ Hoang Dại – Nguyễn Ngọc Thạch – Top1Book

Review sách: Tuổi Trẻ Hoang Dại – Nguyễn Ngọc Thạch – Top1Book

Tuổi trẻ, khoảng thời gian ngắn ngủi quý giá của đời người, nhiều niềm vui nhưng cũng không thiếu những hoang mang. Đi qua tuổi trẻ là một trải nghiệm tuyệt vời, và thật là tốt nếu có người đi trước chia sẻ cũng ta những gì họ trải qua trong hành trình thanh xuân của mình. Chúng ta sẽ học được bài học nào đó, hoặc chí ít là được đồng cảm với những tháng ngày rực rỡ mà người đó đã đi qua. 

Tuổi Trẻ Hoang Dại của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch là một tác phẩm như thế. Cuốn tản văn cho ta dõi theo hành trình đối diện với những cảm xúc trong tuổi trẻ của chính tác giả, để ta đồng cảm và thêm vững vàng trước những tháng ngày sắp tới.

Tác giả sách Tuổi Trẻ Hoang Dại

Tuổi Trẻ Hoang Dại là tác phẩm thứ 16 của nhà văn quen thuộc Nguyễn Ngọc Thạch. Ngoài là một tác giả, anh đã từng đảm nhiệm vai trò giám đốc PR và marketing cho các thương hiệu lớn (Tiki, BHD hay Orion Media). Hiện tại, Nguyễn Ngọc Thạch là giám đốc của một công ty chuyên in ấn và phát hành sách.

Có được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết rằng Nguyễn Ngọc Thạch chưa hề có bằng đại học. Anh bỏ dở việc học tại khoa Anh ngữ văn tại một trường đại học trong TP. Hồ Chí Minh và theo nghiệp viết sách. Độc giả Việt Nam đã quen với tác giả này ở những cuốn sách Chênh vênh 25, Khóc giữa Sài Gòn hay Thất tình không sao,…

review-sach-tuoi-tre-hoang-dai
                                                      Review sách: Tuổi Trẻ Hoang Dại

Nội dung cuốn Tuổi Trẻ Hoang Dại

Tuổi Trẻ Hoang Dại không phải những câu chuyện tưởng tượng, đó là những điều đã xảy ra trong cuộc đời tác giả, là chuyện thật của Nguyễn Ngọc Thạch và những người bạn của anh.

Cuốn sách này là trải nghiệm, đi cùng với những lời khuyên gửi gắm nhẹ nhàng trong sách, để người đọc thấy rằng tuổi trẻ vừa là một trải nghiệm đẹp, vừa là bước đệm cần thiết cho một tươi lai rực rỡ.

Sách gồm nhiều câu chuyện nhỏ, đầu tiên giúp chúng ta vững vàng trong những bước đi đầu đời, đến những chiêm nghiệm về vài điều quý giá trong cuộc sống, không ít giấy mực trong cuốn sách này sẽ để tác giả nói về trầm cảm, với góc nhìn của một người trong cuộc.

Bạn nên đọc phần này

Tuổi trẻ sẽ có gì?

Đọc sách phải vui

Đại học có phải con đường duy nhất

Em gái đi du học

Gửi CV sao cho dễ nhìn

Em viết lại cái email này giúp anh

Phỏng vấn không ghê như bạn nghĩ

Mới đi làm chú ý những gì

Đạo thờ “người ta”

Tiền nhiều để làm gì

Vô cùng thông minh, vô cùng tàn nhẫn

Có một người trẻ vừa qua đời

Đối diện với trầm cảm

Khủng hoảng nửa đời người

Ba mươi ngày thực hành sống tối giản

Đường thỉnh kinh trong mỗi chúng ta

Đi tìm sự nghiệp cho riêng mình

                                                             Review sách: Tuổi Trẻ Hoang Dại

Trải qua những năm đầu 20, chẳng ai tránh khỏi cảm giác mông lung, lạc lối khi nghĩ về công việc mình sẽ gắn bó trong tương lai.

Bắt đầu từ bước chọn trường, trải nghiệm du học của em gái, cách viết CV, gửi email cho đến khi tìm được công việc đầu tiên, tất cả đều được tác giả chia sẻ chân thực trong phần đầu cuốn sách Tuổi Trẻ Hoang Dại.

Nguyễn Ngọc Thạch kể lại câu chuyện bỏ học giữa chừng của anh, đó là những cảm xúc vừa quen vừa lạ với nhiều người trong chúng ta.

“Điều thứ hai, tôi nhận ra trong những lần nói chuyện với ba mẹ. Dù hiện tại ông bà đã hài lòng, chấp nhận sự thật rằng tôi không có bằng đại học và đang tự mưu sinh tốt, nhưng thỉnh thoảng đâu đó trong câu chuyện, mẹ vô tình nhắc đến câu chuyện ngày đó ba mẹ đã cực khổ để tôi có tiền học đại học và kết quả của việc bỏ học làm cho hai người một phần không vui”.

Đi tìm điều quý giá nhất trong cuộc sống này

Làm sao để sống cân bằng, vui vẻ; làm sao để có nhiều tiền; làm sao để có nhiều tiền mà vẫn vui vẻ và giữ được những mối quan hệ chân thành, giá trị. Trưởng thành hơn một chút, chúng ta sẽ đối diện với các vấn đề này.

Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, đã từng trầy trật bươn chải để có được những thành công như ngày hôm nay, hơn ai hết, Nguyễn Ngọc Thạch hiểu rõ giá trị của đồng tiên trong cuộc sống này.

“Tới giờ, tôi vẫn tâm niệm rằng phải kiếm đủ một phần tiền sẵn đó, để khỏi chứng kiến người thân vật vã trong cơn sinh tử, hay chỉ đơn giản hơn là khi đứng trước cơn phong ba nào, mình cũng có thể đứng đó, mỉm cười và bình tĩnh nói “Có con ở đây, nhà mình đừng lo”.

Tiền nhiều, cốt chỉ để hạnh phúc được vậy.

Đối mặt với khủng hoảng và trầm cảm trong cuộc sống

Niềm vui là thứ làm cho cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa. Và thật đáng sợ, nếu một ngày, chúng ta không còn cảm nhận được bất cứ niềm vui nào đến trong tâm trí.

Trầm cảm, căn bệnh phổ biến mà người ta lại ngại nhắc tới, nó như lưỡi dao âm thầm tồn tại trong cuộc sống này. Ngay cả những người thành công nhất, tài năng nhất, như tác giả Nguyễn Ngọc Thạch, có một ngày cũng bị trầm cảm gõ cửa.

Tuy vậy, tác giả lại nhìn trầm cảm hay khủng hoảng nửa đời người bằng một con mắt bình thản. Trong cuốn sách Tuổi Trẻ Hoang Dại, anh chia sẻ cách chúng ta đối mặt với những cảm xúc khó gọi tên ấy, để nó đến và đi như những đợt sóng mà thôi.

“Tới giờ, tôi không dám chắc mình đã hết trầm cảm chưa vì nó không phải một căn bệnh kiểu như bạn ra nhà thuốc, mua một liều thuốc uống vào là khỏi. Chỉ biết rằng, ngay cả khi viết ra những dòng này để chia sẻ, trải lòng với mọi người cũng là một cách để tôi cân bằng những cảm xúc của mình. Tôi tin rằng hiện tại, mình đang đối diện được với trầm cảm, chấp nhận nó như một phần con người mình và sống ổn với nó.”

Nhận xét về cuốn Tuổi Trẻ Hoang Dại

Tuổi Trẻ Hoang Dại không chia sẻ những điều quá mới mẻ, bạn thậm chí có thể đọc được nó trong rất nhiều những cuốn sách của tuổi trẻ khác.

                                                            Review sách: Tuổi Trẻ Hoang Dại

Điều tôi đánh giá cao ở cuốn sách Tuổi Trẻ Hoang Dại là sự thẳng thắn, chân thành của tác giả. Anh chẳng ngại kể những câu chuyện của riêng mình, kể cả những vất vả, khó khăn hay mạnh dạn nói về chuyện tình dục như một trải nghiệm bình thường (nhưng không nhất mực cổ súy) mà người trẻ đi qua.

Phần cuối cuốn sách Tuổi Trẻ Hoang Dại, trong bài viết “Đường thỉnh kinh trong mỗi chúng ta”, tác giả đã đem đến những chiêm nghiệm rất sâu sắc, những liên tưởng giữa bộ phim Tây Du Ký với cuộc sống và tình yêu, rất đáng đọc.

Lời kết

Chúng ta, những người trẻ đang bước qua độ tuổi đôi mươi sẽ đọc được những cảm xúc quen thuộc, có thể là của mình, hoặc của biết bao người trẻ ngoài kia cũng đang trải qua chúng.

Tuổi Trẻ Hoang Dại không phải là người thầy, sách chỉ là người bạn đường, để tuổi trẻ của chúng ta bớt những hoang hoải, lạc lối.

Top1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart