Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Combo 3 cuốn sách “vĩ đại” dành cho doanh nhân mọi thời đại – Top1Book

Combo 3 cuốn sách “vĩ đại” dành cho doanh nhân mọi thời đại – Top1Book

Combo 3 cuốn sách dành cho doanh nhân mà Sách vui giới thiệu hôm nay là những nghiên cứu miệt mài của tác giả Jim Collins với nhiều năm nghiên cứu đã rú ra kết luận. Combo sách này sẽ giúp tầng lớp doanh nhân và lãnh đạo các công ty Việt Nam những kinh nghiệm và nhận định đúng đắn để chèo lái con thuyền doanh nghiệp của mình vươn lên sau khủng hoảng và hướng tới vĩ đại vĩnh cửu. 

Nằm trong số 20 tác phẩm có ảnh hưởng nhất thế giới về quản trị trong vòng 20 năm qua theo bình chọn của Tạp chí Forbes, Từ tốt đến vĩ đại là cuốn sách quản trị kinh doanh kinh điển đưa ra một mô hình để chuyển một công ty chỉ ở mức bình thường, hay ở mức tốt, thành một công ty vĩ đại. Bằng cách áp dụng con người kỷ luật, suy nghĩ kỷ luật và hành động kỷ luật một công ty có thể xây dựng và tạo sự đột phá và phá vỡ những rào cản ngăn mình đến sự vĩ đại.

Combo Sach Doanh Nhan 2
Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Ảnh nguồn Internet

Tác giả và các cộng sự của ông đã thực hiện việc nghiên cứu trong nhiều năm liền giữa những công ty vĩ đại và những công ty đối trọng để tìm ra những yếu tố đó. Những kết luận sát sườn, những yếu tố cần thiết để đưa công ty từ tốt đến vĩ đại được nêu rõ trong cuốn sách như yếu tố khả năng lãnh đạo, con người, văn hóa, kỷ luật, công nghệ… Những yếu tố này được nhóm nghiên cứu xem xét tỉ mỉ và kiểm chứng cụ thể qua 11 công ty nhảy vọt lên vĩ đại. Mỗi kết luận của nhóm nghiên cứu đều hữu ích, vượt thời gian, ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mọi lãnh đạo và quản lý ở mọi loại hình công ty và mọi lĩnh vực ngành nghề. Đây là cuốn sách nên đọc đối với bất kỳ lãnh đạo hay quản lý nào.

Đây không phải là một cuốn sách về những nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, có sức thu hút lớn. Đây cũng không phải là một cuốn sách về sản phẩm, khái niệm sản phẩm hay hiểu biết thị trường mang tính chất có tầm nhìn xa hay trình bày về những hoài bão của một doanh nghiệp.

Combo Sach Doanh Nhan 4
Xây Dựng Để Trường Tồn – Ảnh nguồn Internet

Cuốn sách dựa trên dự án nghiên cứu kéo dài sáu năm tại trường kinh doanh của Đại học Stanford, các tác giả đã tạo ra một danh sách 18 công ty vĩ đại và trường tồn (với “tuổi” trung bình gần 100 năm và lợi nhuận cổ phần vượt hơn thị trường chung khoảng 15 lần kể từ năm 1962), sau đó nghiên cứu và so sánh từng công ty với những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của họ. Nghiên cứu và so sánh được thực hiện trong suốt chiều dài lịch sử của các công ty, từ khi bắt đầu khởi nghiệp đến khi có được quy mô trung bình, sau đó là quy mô cỡ lớn. Trong quá trình đó, các tác giả đã lặp đi lặp lại câu hỏi: “Điều gì tạo ra sự khác biệt giữa các công ty vĩ đại và trường tồn này với các công ty khác?” …

Giống như phương pháp nghiên cứu hai cuốn đầu tiên, trong quyển sách này Jim Collins cùng với Morten T. Hansen đi tìm câu trả lời cho câu hỏi, tại sao các công ty vĩ đại vẫn trường tồn trong những lúc khó khăn, hỗn loạn. Qua rất nhiều năm nghiên cứu thì trường tồn và tiêu vong phụ thuộc vào những hành động của chúng ta hơn là những gì mà thế giới gây cho chúng ta, và sự vĩ đại không chỉ là một cuộc chinh phục về kinh doanh, nó là cuộc chinh phục của con người.

Combo Sach Doanh Nhan 5
Vĩ Đại Do Lựa Chọn – Ảnh nguồn Internet

Chắc chắn kết quả nghiên cứu sẽ gây bất ngờ cho nhiều nhà lãnh đạo các tổ chức đọc quyển sách này: Những nhà lãnh đạo của các công ty vĩ đại không sáng tạo hơn, không có tầm nhìn xa hơn, không có cá tính hơn, không có vận may hơn, không thích tìm kiếm rủi ro hơn, không anh hùng hơn, và không có khuynh hướng thực hiện những nước cờ lớn, táo bạo hơn. Nhưng họ đã lèo lái được công ty họ qua những lúc khó khăn để luôn trường tồn, bởi vì họ sống và làm việc theo ba yếu tố cân bằng nhau: kiên định với nguyên tắc, sáng tạo theo kinh nghiệm và biết sợ hãi một cách hữu ích.

Top1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart